Định nghĩa thông số Camera

ĐỊNH NGHĨA THÔNG SỐ CAMERA

CAMERA QUAN SÁT LÀ GÌ?

Camera là một thiết bị với chức năng dùng để ghi hình. Lắp đặt camera, chúng ta có thể ghi lại được những hình ảnh trong một khoảng thời gian nào đó. Hình ảnh đó sẽ được lưu trữ và sau đó bạn có thể xem lại bất cứ khi nào muốn.

Các dòng camera quan sát hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực giám sát. Một hệ thống các Camera đặt tại những vị trí thích hợp sẽ quan sát, theo dõi toàn bộ ngôi nhà, nhà xưởng, cửa hàng… những nơi bạn muốn quan sát ngay cả khi bạn không có mặt trực tiếp tại đó.

ĐỊNH NGHĨA CÁC THÔNG SỐ CAMERA QUAN SÁT

Trong nội dung sau BUY86 sẽ cung cấp cho bạn định nghĩa của các thông số trong camera quan sát. Bạn hãy tham khảo đầy đủ để hiểu rõ, chi tiết hơn về những thông số sau nhé!

BLC là gì?

Trong lĩnh vực camera quan sát, chúng ta thường nghe đến thuật ngữ BLC. Vậy chúng được định nghĩa như thế nào?

Chức năng BLC (bù sáng) sẽ cho phép camera quan sát có được hình ảnh chất lượng cao, rõ nét. Hình ảnh chất lượng nhất ngay cả khi camera quan sát hướng đến một nguồn ánh sáng hay là khu vực chiếu sáng rực rỡ.

Với sự tác động của chức năng BLC, chúng sẽ dẫn đến sự đảo ngược của các phần nổi bật nhất của khung hình. Từ đó hình ảnh từ camera quan sát sát bị tối sẽ được sáng lên ngay.

WDR là gì?

Bên cạnh BLC, WDR là thuật ngữ “nhẵn mặt” khi nói về camera. WDR là gì?

WDR (hình ảnh sẽ được đặt tỉ lệ giữa độ sáng và tối): Chức năng WDR sẽ cho phép camera quan sát có thể tổ chức xem cả khu vực ánh sáng và bóng tối với hình ảnh chất lượng tốt nhất.

Các vi xử lý của tính năng này sẽ nhanh chóng được phân chia hình thành hai phần bao gồm:

Các vùng tối.Ánh sáng của một cảnh.
Đối với mỗi thành phần, chung sẽ được xử lý riêng. Trong đó, phần tối sẽ trở thành ánh sáng và phần sáng vẫn giữ nguyên hoặc là có thể sẽ giảm nhẹ trong sáng.

Ngay sau đó hai phần trên sẽ được kết hợp với nhau trong khung. Và nó sẽ chỉ ra được các hình ảnh chất lượng cao nhất khi trong cùng một vùng tối và ánh sáng xử lý. Ngoài độ sáng và tự động điều chỉnh độ tương phản hình ảnh của camera quan sát.

DNR là gì?

Bạn chưa hiểu thông số DNR trong camera quan sát là gì?

DNR là từ viết tắt của Digital Noise Reduction. Đây là chức năng giúp camera quan sát có thể giảm nhiễu màu trong môi trường ánh sáng thấp.

Hình ảnh của camera có thể bị nhiễu hình do dao động từ ánh sáng rải rác, tín hiệu điện tử bên ngoài can thiệp tín hiệu điện tử của camera… Và một số camera thực hiện DNR để khắc phục.

Chức năng DNR sẽ xử lý video bằng cách là sử dụng một thuật toán. Trong lần đầu xác định các tín hiệu nhiễu và lần thứ hai loại bỏ những tín hiệu nhiễu. Sử dụng chức năng này sẽ giúp cho hình ảnh được rõ ràng hơn, nhất ở môi trường ánh sáng thấp.

AGC là gì?

AGC trong camera quan sát có nghĩa là video sẽ tự động tăng lên đến tiêu chuẩn.

SENS-UP là gì?

Với chức năng sens-up sẽ cho phép camera quan sát có thể quan sát được ở môi trường ánh sáng rất thấp.

DIS là gì?

Trong camera quan sát, DIS là từ viết tắt của Digital Image Stabilization). Thông số đó có ý nghĩa là kỹ thuật số hệ thống ổn định hình ảnh của camera quan sát.

Day/ Night Camera là gì?

Đối với lĩnh vực giám sát, Day/Night Camera rất quan trọng. Thế bạn đã hiểu tường tận về thông số này chưa?

Day/Night camera – thông số có khả năng tự động chuyển đổi giữa các chế độ ngày và đêm hoạt động. Camea sở hữu tính năng này sẽ có các bản ghi hình với màu sắc vào ban ngày và sử dụng phần mềm để có thể lọc ra được ánh sáng hồng ngoại không mong muốn.

Vào thời điểm ban đêm, camera sẽ chuyển sang màu đen và trắng và chúng cũng sẽ ngừng lọc ra ánh sáng hồng ngoại. Trong trường hợp nếu có ánh sáng vừa đủ vào ban đêm thì chíp sẽ xử lý sẽ cho ra hình ảnh có màu sắc. Và bạn có thể sử dụng đèn chiếu sáng hồng ngoại để từ đó cung cấp ánh sáng bổ sung trong các khu vực tối vào ban đêm.

Bảo mật camera là gì?

Camera có chức năng bảo mật, vậy chúng hoạt động như thế nào?

Chức năng bảo mật của camera với khả năng khoanh khu vực trong các video, từ 4 đến 12 tùy thuộc vào chip. Bên cạnh đó chúng có thể nhận biết được các chuyển động, đồng thời điều chỉnh được độ nhạy cũng như vị trí trong việc phát hiện chuyển động khung.

BUY86.VN

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *